Smart Watch và đồng hồ truyền thống: sản phẩm nào đáng mua hơn?

Nên mua đồng hồ thông minh hay đồng hồ truyền thống, đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Đó cũng là lý do vì sao trên các diễn đàn liên tục xuất hiện các bài viết đặt hai sản phẩm này lên bàn cân để so sánh. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Về công dụng

Mỗi sản phẩm đồng hồ lại mang tới cho chúng ta một lợi ích khác nhau. Smart Watch đại diện cho công nghiệp thời đại mới, chứa trong mình những tính năng thông minh, có khả năng kết nối với điện thoại để nhận được tin nhắn và cuộc gọi, theo dõi sức khỏe. Nó được cho là một người bạn lý tưởng của con người trong cuộc sống bận rộn ngày nay.

Đồng hồ truyền thống lại có tác dụng chính là xem giờ, các tính năng đi kèm cũng đều xoay quanh việc đo đếm thời gian. Ví dụ như chức năng lịch ngày, lịch thứ, lịch tuần trăng, bấm giờ thể thao,… Xét về ý nghĩa lịch sử thì nó có điểm cộng hơn smart watch. Có những chiếc đồng hồ cơ đã tồn tại cả hàng chục năng, mang trong mình những giá trị tinh thần không gì thay thế được.

2. Tuổi thọ

Đồng hồ thông minh cũng giống như bao thiết bị điện tử thông thường khác. Nó có tuổi thọ lớn nhất là 10 năm nếu như người dùng chịu khó giữ gìn tốt. Bởi khả năng chịu va đập và chống nước của nó chỉ ở mức trung bình mà thôi.

Ngược lại, đồng hồ truyền thống có thể được duy trì từ 10 đến 20 năm. Đặc biệt, dòng đồng hồ cơ có thể “sống” tới 50 năm. Xét về khía cạnh này thì có vẻ như đồng hồ truyền thống đã đạt điểm một cách đầy thuyết phục.

3. Năng lượng của đồng hồ

Đối với smart watch, tùy vào thời gian và mức độ sử dụng nhiều hay ít mà bạn có thể sạc nó 1 – 2 lần mỗi ngày. Còn với đồng hồ truyền thống thì đơn giản hơn, pin có thể được duy trì trong 2 – 3 năm. Dòng đồng hồ cơ thì chỉ cần đeo lên tay, khi vận động năng lượng sẽ tự động được nạp vào. Đồng hồ năng lượng ánh sáng thì chỉ cần được tiếp xúc với nguồn sáng là sẽ chuyển hóa thành năng lượng duy trì sự sống cỗ máy.

4. Các tính năng

Xét về khía cạnh này thì smart watch được đánh giá cao hơn. Nó được ví như một chiếc điện thoại thu nhỏ, người dùng có thể tận hưởng hầu hết mọi tiện ích ngay trên cổ tay mình. Những chiếc đồng hồ đến từ những thương hiệu như Apple, Samsung, Huawei đều hỗ trợ các tính năng như theo dõi sức khỏe, theo dõi chu trình luyện tập thể thao, định vị, nghe nhạc, nhắn tin và gọi điện,…

Đồng hồ truyền thống thì có ít tính năng hơn, và chỉ xoay quanh việc đếm giờ mà thôi. Nếu như bạn cần một sản phẩm có thể hỗ trợ mình nhiều hơn thì có lẽ smart watch sẽ là lựa chọn phù hợp hơn.

5. Đồng hồ nào nhanh lỗi thời hơn?

Smart Watch được đánh giá là nhanh lỗi thời hơn. Bởi cứ sau một phiên bản mới ra thì sản phẩm cũ lại bị giảm nhiệt và dần bị đưa vào quên lãng. Ngược lại, đồng hồ truyền thống không bao giờ lỗi thời, thậm chí khi cũ đi thì chúng càng trở nên có giá trị và rơi vào tầm ngắm của những người thích sưu tập đồ cổ.

Trên đây là những phân tích sơ lược để so sánh Smart Watch và đồng hồ truyền thống. Tuy vậy, bài viết này chỉ mang tính tham khảo từ góc nhìn tổng quát. Người dùng vẫn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng của bản thân để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *