Nên mua đồng hồ Swatch xách tay hay chính hãng mua tại Việt Nam

Ngành chế tác đồng hồ ngày một phát triển bởi vậy cho nên việc sở hữu những chiếc đồng hồ đeo tay cho riêng mình cũng không còn quá khó khăn. Đặc biệt người dùng có thể lựa chọn nhiều cách thức mua hàng khác nhau từ online đến mua trực tiếp tại các cửa hàng hoặc mua hàng xách tay. Tuy nhiên, điều này cũng mang đến những băn khoăn cho các tín đồ đồng hồ. Nên mua đồng hồ Swatch xách tay hay chính hãng tại Việt Nam? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đồng hồ Swatch xách tay là gì? Đồng hồ Swatch chính hãng tại Việt Nam là gì?

1.1 Đồng hồ Swatch xách tay là gì?

Đồng hồ xách tay ngày càng trở thành sự lựa chọn của nhiều tín đồ đồng hồ. Tuy nhiên với nhiều người thì đây vẫn là một khái niệm khá mới mẻ. Vậy những chiếc đồng hồ xách tay là gì?

Tất cả những chiếc đồng hồ được mua từ nước ngoài về Việt Nam theo các hình thức sau thì đều được coi là đồng hồ xách tay:

  • Người đi du lịch nước ngoài mua đồng hồ rồi mang về nước
  • Nhân viên hàng không mua đồng hồ rồi mang về nước bán
  • Cá nhân, tổ chức đứng ra đồng hồ rồi vận chuyển về Việt Nam để kinh doanh

Do đó những chiếc đồng hồ Swatch xách tay cũng được hiểu là những chiếc đồng hồ Swatch được mua ở nước ngoài rồi mang về nước theo các hình thức trên. Đây là những sản phẩm không được mua tại các cửa hàng đồng hồ tại Việt Nam. Chúng được mua thông qua cá nhân hoặc công ty nhưng không có sự kiểm định của các cơ quan có thẩm quyền.

1.2 Đồng hồ Swatch chính hãng mua tại Việt Nam là gì?

Khác với hàng xách tay, đồng hồ Swatch chính hãng mua tại Việt Nam là những chiếc đồng hồ được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà sản xuất và được các cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng. Những sản phẩm này được bán tại các cửa hàng, ccs hệ thống phân phối chính hãng của các thương hiệu. Đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ rằng. Vậy nên mặc dù chúng có giá cao hơn nhưng vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

2. Nên mua đồng hồ Swatch xách tay hay đồng hồ Swatch chính hãng mua tại Việt Nam?

Để biết được giữa đồng hồ Swatch xách tay và chính hãng được mua tại Việt Nam, đâu mới là lựa chọn tốt chúng ta cần so sánh chúng. Người dùng cần xem xét thật kĩ trên các phương diện: Nguồn gốc, chế độ bảo hành, chất lượng, giá cả…

2.1 Nguồn gốc và chế độ bảo hành

Do đồng hồ Swatch xách tay không được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra nên khó có thể xác định được nguồn gốc thực sự của sản phẩm. Người dùng sẽ rất dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Cùng với đó chế độ bảo hành khi sản phẩm bị hỏng cũng sẽ vô cùng khó khăn.

Còn đồng hồ chính hãng mua tại Việt Nam, người dùng có thể trực tiếp kiểm tra và yêu cầu cửa hàng xuất trình giấy tờ liên quan đến sản phẩm. Khi bạn đã chứng minh được đó là hàng chính hãng thì chế độ bảo hành đi kèm sản phẩm cũng sẽ được đảm bảo ở mức tốt. Do vậy xét về độ tin cậy thì hàng mua tại Việt Nam sẽ đảm bảo hơn hẳn so với đồng hồ Swatch xách tay.

2.2 Chất lượng của đồng hồ

Thực chất của đồng hồ Swatch xách tay cũng là hàng chính hãng của thương hiệu. Tuy nhiên người mua không thể biết được chiếc đồng hồ của mình có thực sự là hàng chuẩn không nên việc khẳng định chất lượng cũng khó khăn hơn rất nhiều. Trong khi đó những chiếc đồng hồ Swatch mua tại các cửa hàng uy tín tại Việt Nam được kiểm định là hàng chính hãng nên chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất.

2.3 Mức giá

Đồng hồ Swatch xách tay được mang về nước mà không phải mất thuế cho nên giá của những chiếc đồng hồ này luôn có mức giá thấp hơn so với đồng hồ chính hãng được mua tại các cửa hàng phân phối chính hãng trong nước. Còn đồng hồ Swatch mua tại Việt Nam do phải chịu thuế đồng thời phải mất thêm các chi phí khác như thuê mặt bằng, thuê nhân viên,… nên giá thường cao hơn. Tuy nhiên mức chênh lệch giá giữa đồng hồ Swatch xách tay và hàng chính hãng mua trong nước không quá lớn.

Với những so sánh trên thì phương án an toàn hơn dành cho người dùng chính là chọn mua đồng hồ Swatch tại các hệ thống phân phối chính hãng trong nước. Việc mua đồng hồ Swatch xách tay sẽ là sự lựa chọn có phần mạo hiểm hơn nên người dùng cần cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định.

Nên mua đồng hồ Swatch xách tay hay chính hãng mua tại Việt Nam? Chắc chắn rằng qua bài viết này các bạn đã có quyết định của riêng mình. Chúc bạn luôn luôn là người mua hàng thông thái và có thể chọn được cho mình những chiếc đồng hồ chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *